Ý kiến khách hàng

Phạm Diệu Loan (Hà nội): Sản phẩm của công ty rất tốt, tôi rất hài lòng

Phạm Hải Vân (Đà nẵng): Các phần mềm của công ty đã tích hợp giải quyết tất cả các vấn đề mà người kỹ sư thiết kế cần có. Tôi hy vọng công ty RD ngày càng phát triển và có thêm các phần mềm ứng dụng hữu ích...Trung tâm kiểm định - Sở xây dựng Đà nẵng

Phạm Ngọc Toàn (Hải Phòng): Các phần mềm của công ty đã giải quyết tốt các yêu cầu của công tác thiết kế, tạo năng suất hiệu quả cao cho công ty thiết kế, tiết kiệm thời gian và chi phí vật liệu cho chủ đầu tư. Công ty CP tư vấn thiết kế Thiên Hà - Tổng công ty CNTT Nam Triệu.

Xem tất cả

Công ty cổ phần công nghệ và tư vấn thiết kế xây dựng chính thức hoạt động từ cuối năm 2009. Tuy mới thành lập , nhưng các cán bộ của công ty đã có kinh nghiệm trên 15 năm trong các lĩnh vực lập trình phân tích kết cấu móng, bê tông cốt thép, kết cấu thép, tự động hoá trong thiết kế, tư vấn thiết kế công trình. Bộ giải pháp phần mềm Rdsuite, Rdsas, Rdcad không chỉ giúp kỹ sư kết cấu tính toán được công trình một cách trọn vẹn kết cấu công trình mà còn đem lại sự an toàn , hiệu quả trong xây dựng, sự phồn vịnh cho ngành xây dựng.

Ngay từ những năm 1994, với sản phẩm To Hop Tinh Thep viết tính thép theo tiêu chuẩn TCVN 5574-91 cho SAP90, đến nay, trải qua 15 năm với các version 2000, 5.0, 6.0, 7.6.8 và Rdsuite phiên bản 8.8, bộ phần mềm của Công ty đã trở thành một giải pháp tổng thể và toàn diện: từ phân tích nội lực hệ khung không gian, xác định tải trọng động đất, đọc nội lực từ SAP2000, ETABS...để thiết kế, tính toán cả hệ móng của công trình làm việc đồng thời, xuất bản vẽ kỹ thuật thi công.  Các phần mềm đều có giao diện tiếng Việt, cách nhập số liệu, tính toán và thiết kế đều theo Tiêu chuẩn Việt nam và các tiêu chuẩn thông dụng, hệ thống báo cáo song ngữ, và giá thành " Việt nam" , phù hợp với thói quen và tư duy của các kỹ sư Việt nam.

Trong quá trình phát triển phần mềm, tác giả đã được sự giúp đỡ nhiệt tình của  GS T.S Phan Quang Minh (ĐHXD), TS Ngô Lâm Thao (HUD-CIC) , TS Nguyễn Bảo Việt (ĐHXD) và không thể không kể đến sự đóng góp vô cùng lớn lao của quý khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè đã sử dụng, kiểm tra, có những ý kiến tư vấn quý báu để phần mềm được ngày một hoàn thiện hơn.

Đến nay phần mềm đã tròn 15 tuổi , được như ngày hôm nay chính là nhờ công lao trí tuệ của thầy cô , bạn bè, đồng nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn !

Một số mốc lịch sử hình thành bộ giải pháp Rdsuite:

  • 1994-1995: Sinh viên năm thứ 3 khóa 37 tin Đại học xây dựng , lấy ý tưởng từ phần mềm SAPOUT của anh Ngô Đức Tuấn  , tác giả cùng anh Nguyễn Bảo Việt quyết tâm xây dựng một phần mềm tương tự . Khi đó anh Bảo Việt được phân công viết phần tổ hợp nội lực, còn tác giả viết phần tính toán cốt thép theo tiêu chuẩn TCVN 5574-1991 và được thầy Phan Quang Minh hướng dẫn. Phần mềm khi đó được đặt tên là To Hop Tinh Thep, viết bằng ngôn ngữ Pascal 7.0.

  • 1996-1997: Làm đề tài tốt nghiệp Đại học. Khi đó phần mềm chính là nội dung của phần tin học, để tổ hợp nội lực và tính toán cốt thép với sự hướng dẫn của thầy giáo Châu (bộ môn Tin học XD) và anh Hà (bộ môn Thép). Khi đó phần mềm đã được "thử tải" với công trình đồ án tốt nghiệp 9 tầng chạy bằng SAP90 là "Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn - Liễu Giai - Hà nội".

  • 1998-1999: Vào thời gian này, SAP90 không được ưa chuộng vì vẫn phải chạy hai môi trường DOS và Win. Khi đó các kỹ sư thích chạy phần mềm STAAD 3.1 của hãng REI. Và phần mềm đã được bổ sung thêm phần kết nối với STAAD. Trong thời gian này anh Tùng Quang (Viện quy hoạch Quảng Ninh) lên học STAAD và đã được chuyển giao giải pháp. Và phần mềm được chuyển sang ngôn ngữ Delphi 5.0

  • 2000-2003:Tham gia  thiết kế các công trình nhà cao tầng: CT10A Việt Hưng, chung cư ao Út tu, (Ba Đình-HN), khách sạn Sao mai- Tuần Châu (Quảng Ninh).... với sự giúp đỡ của anh Nguyễn Trường Thắng giảng viên Bộ môn Bê tông cốt thép -ĐHXD (khi đó anh đang làm ở CDC ). Để đáp ứng được yêu cầu tự động hóa và thực tế thiết kế công trình của mình, tác giả đã bổ sung thêm phần tích hợp với ETABS, thêm tính năng tính toán thành phần động của gió, tính toán tải trọng động đất theo UBC1994, 1997, SNHIP vào phần mềm. Bảng tính tải trọng động đất và thành phần động của gió cũng được lấy ý tưởng từ các bảng tính tải trọng của CDC và anh Nguyễn Trường Thắng.

  • 2004-2005: Cùng GV Nguyễn Hoàng Thu Thủy (Đại học kiến trúc Đà nẵng) nghiên cứu đề tài tính sàn ứng lực trước theo khung tương đương. Và phần mềm đã được bổ sung thêm tính năng tính toán sàn ứng lực theo khung tương đương và tiêu chuẩn ACI. Trong thời gian này, tác giả cũng được tham gia thiết kế công trình Trung tâm thương mại Vĩnh Trung Plaza, đây là công trình cao tầng có nhịp 9m , sàn công nghệ ứng lực trước, và phần mềm đã được sử dụng để tính toán ứng lực cho công trình.

  • 2006-2009: Tham gia cùng các KS Dương Đình Ngọc, Vũ Anh, Trần Thanh Thủy, Nguyễn Tiến Dũng nghiên cứu đề tài thạc sỹ địa kỹ thuật về tính toán móng làm việc đồng thời cùng với sự hướng dẫn của TS Nguyễn Đình Tiến và Ts Nguyễn Bảo Việt (Bộ môn cơ đất-ĐHXD) . Và mô đun tính toán thiết kế móng đồng thời được hình thành và khi đó mang tên là RDF (Research and Develope Foundation).

  • 2010... Tích hợp giải pháp RDS và RDF, kết nối với các phần mềm SAP2000, ETABS, STAADPRO để lấy phản lực tính toán móng.

Hiện nay phần mềm đang được tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm các giải pháp về móng hợp khối (móng có nhiều cột, móng thang máy...), tính toán tường vây, kiểm tra hệ thanh chống. Tác giả đang nỗ lực để vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, bộ giải pháp móng tích hợp sẽ  được hoàn thành, giúp phần nâng cao năng lực cho các đơn vị tư vấn thiết kế, tiết kiệm thời gian và vật liệu xây dựng, chi phí mua phần mềm nhập khẩu tương đương với giá thành cao.