Ý kiến khách hàng

Phạm Diệu Loan (Hà nội): Sản phẩm của công ty rất tốt, tôi rất hài lòng

Phạm Hải Vân (Đà nẵng): Các phần mềm của công ty đã tích hợp giải quyết tất cả các vấn đề mà người kỹ sư thiết kế cần có. Tôi hy vọng công ty RD ngày càng phát triển và có thêm các phần mềm ứng dụng hữu ích...Trung tâm kiểm định - Sở xây dựng Đà nẵng

Phạm Ngọc Toàn (Hải Phòng): Các phần mềm của công ty đã giải quyết tốt các yêu cầu của công tác thiết kế, tạo năng suất hiệu quả cao cho công ty thiết kế, tiết kiệm thời gian và chi phí vật liệu cho chủ đầu tư. Công ty CP tư vấn thiết kế Thiên Hà - Tổng công ty CNTT Nam Triệu.

Xem tất cả

Thiết kế hệ móng đồng thời bằng phần mềm rdsuite

Khi thiết kế hệ thống móng, thường thì chỉ xét móng chọn riêng rẽ mà cho là nguy hiểm nhất và từ đó áp dụng cho các chân cột tương tự. Cách làm như vậy trong một số trường hợp thiên về an toàn, tuy nhiên không phản ánh đúng sự làm việc của cả hệ móng khi có cột lệch tâm và không xét được và phân tích và thiết được vai trò của hệ giằng móng (đà kiềng) trong việc phân phối lại nội lực trong hệ.

Rdsuite trợ giúp việc phân tích , thiết kế cả hệ móng bao gồm móng đơn, móng cọc, móng hợp khối và hệ giằng móng cùng làm việc với nhau. Để thực hiện bài toán này người dùng làm theo các bước như sau:

1. Nhập sơ đồ hệ móng trực tiếp từ hệ lưới, tạo chân cột, tạo dầm móng từ giao diện của phần mềm hoặc lấy sơ đồ từ các phần mềm SAP2000, ETABS, STAADPRO, RDSAS...

2. Khai báo địa chất .

3. Khai báo tiết diện (nếu trong sơ đồ có móng cọc).

4. Thiết kế sơ bộ. Nếu các móng gần nhau có thể gộp lại với nhau thành móng hợp khối.

5. Thiết kế và kiểm tra móng theo PTHH.

6. Thiết kế hệ dầm móng (đà kiềng)

7. Xác nhận kết quả, in ấn xuất báo cáo và bản vẽ qua rdCAD

Dưới đây là các hình ảnh phân tích 1 hệ gồm móng đơn, móng cọc, móng băng, móng cọc hợp khối

 

 

Các bài liên quan